5. Ai Cần Có Bảo Hiểm Nhân Thọ ?

Có nhiều người vẫn cho rằng bảo hiểm nhân thọ là cái gì đó xa vời, là giành cho ai khác chứ không phải mình. Rất nhiều người tư vấn bảo hiểm gặp phải câu trả lời quen thuộc từ khách hàng, "anh/chị không có nhu cầu mua bảo hiểm". Vậy ai là người cần có bảo hiểm nhân thọ?

Thực tế là hầu như tất cả mọi người đều cần đến bảo hiểm nhân thọ, nguyên tắc chung nhất là nếu có ai đó sẽ gặp khó khăn về tài chính nếu bạn qua đời, thì bạn cần phải có bảo hiểm nhân thọ. Ta có thể hình dung, xã hội luôn bao gồm 4 nhóm người: nhóm không hoặc chưa có việc làm tạo ra thu nhập, sống phụ thuộc vào người khác, nhóm thu nhập trung bình, nhóm khá giả và nhóm giàu có. Ta có thể dễ dàng nhận thấy, đại đa số mọi người là ở nhóm ổn định trung bình và phụ thuộc, số ít khá giả và số rất ít là giàu có. Điều này tạo ra một con dốc trong đời sống kinh tế gia đình, hàng ngày, chúng ta đi làm tạo ra thu nhập nhằm giữ vững, hoặc nếu được thì tiến lên dốc cải thiện kinh tế gia đình. Nếu ngày nào đó nguồi thu nhập này không may giảm sút hoặc mất đi, rõ ràng là kinh tế gia đình sẽ tuột dốc vì thiếu “lực đẩy”. Và bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp giúp giữ vững cuộc sống gia đình không bị tuột dốc, cho dù không may có rủi ro không mong đợi xảy ra khiến nguồn thu nhập bị giảm hoặc mất đi. Như vậy, những ai đang tạo ra nguồn thu nhập và có người phụ thuộc vào nguồn thu nhập ấy đều cần có bảo hiểm nhân thọ. Người trụ cột chính là người cần được bảo vệ trước tiên, để đảm bảo cuộc sống gia đình luôn được đảm bảo an toàn tài chính.

Chính vì thế, bạn thực sự cần có bảo hiểm nhân thọ vì:

1. Bạn muốn có những ngày nghỉ hưu thực sự an nhàn

Rất nhiều người cho rằng nghỉ hưu là hết, là xong việc. Nhưng có lẽ bạn sẽ không nghĩ như thế này nếu như biết rằng thực tế là theo văn hóa Việt Nam, rất nhiều người nghỉ hưu chăm lo cho cháu nội/ngoại của họ. Nói một cách khác, nhu cầu để lại một khoản tiền sau khi đã nghỉ hưu rất có thể sẽ vẫn còn nguyên đó nếu tính đến việc hai ông bà sẽ sớm có cháu bế. Đó là chưa kể tới việc duy trì chất lượng cuộc sống cho người còn lại nếu một trong hai vợ chồng đột ngột ra đi, thậm chí ngay cả khi hợp đồng bảo hiểm có giá trị nhỏ nhất thì quyền lợi nhận được cũng sẽ giúp nhấc gánh nặng tang lễ khỏi gia quyến trong thời khắc khó khăn đó.

Hơn nữa, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời còn có tác dụng như một khoản tiết kiệm bảo đảm, có thể rút ra được bất cứ khi nào cần đến – giá trị luôn được những người từng trải và kinh nghiệm đánh giá cao. Hãy thử hình dung, bạn tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời, nhưng bạn không phải đóng phí trọn đời mà chỉ đóng phí trong giai đoạn bạn đang đi làm, đang có thu nhập. Đến khi bạn nghỉ hưu thì cũng là lúc kế hoạch đóng phí đã hoàn tất. Từ đó trở đi, bạn luôn được bảo vệ mà không cần lo lắng về việc đóng phí nữa. Bạn có thể nghĩ, thế nhưng làm sao để tôi có thể sử dụng được khoản tiền này khi còn sống? Phải đợi tới lúc đáo hạn 85 hay 99 tuổi? Hay tôi phải…chết…mà chết rồi thì cần tiền làm gì? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được số tiền đó theo hai cách:

  1. Cách thứ nhất: con cái bạn, hoặc người nuôi dưỡng bạn (trong tương lai có thể là Viện Dưỡng lão khi xã hội phát triển), sẽ luôn chăm sóc bạn tốt vì toàn bộ chi phí lo cho bạn sau này sẽ được thanh toán rất đầy đủ qua số tiền bảo hiểm nhận được khi bạn đáo hạn hoặc ra đi.
  2. Cách thứ hai: bạn có thể hàng tháng lên công ty bảo hiểm rút trước một phần số tiền trong tài khoản, xem như lương hưu hàng tháng, và bạn muốn rút bao nhiêu, cho mục đích gì thì tùy bạn, không cần phải phụ thuộc vào ai (miễn là trong giới hạn của giá trị tài khoản mà chính bạn đặt ra cho mình). Khi đó, bạn có thể đi bất cứ đâu bạn muốn, sống ở bất cứ chỗ nào bạn thích.

2. Bạn là người độc thân và không con

Một thực tế đang hiện hữu là xã hội hiện đại đang chứng kiến bắt đầu có nhiều người lựa chọn cuộc sống độc thân với một trong các lý do chính là không có nghĩa vụ tài chính với ai khác ngoài bản thân mình. Nhưng có thực vậy không? Số người độc thân và phải chăm nom cha mẹ già đang có xu hướng tăng. Đây là điều tất yếu khi tuổi thọ trung bình ngày càng cao hơn. Nếu không thuộc nhóm nói trên, việc có bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình và những người thân trong việc lo liệu tang lễ cũng như các chi phí khác. Bên cạnh đó, có lợi thế rất lớn cho những người độc thân biết lo xa, phí bảo hiểm sẽ rất thấp khi bạn còn trẻ và khoẻ mạnh, mua bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp này sẽ là món hời vô cùng lớn nếu như sau này bạn đổi ý và muốn lập gia đình, sinh con. Nói cho cùng thì đời thay đổi khi chính ta thay đổi, ai dám chắc rằng mình có thể giữ nguyên một quan điểm sống từ đầu chí cuối.

3. Bạn là người có gia đình với con nhỏ

Hầu hết các gia đình có nguồn tài chính từ sự đóng góp của cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, nhiều gia đình chỉ có một người có việc làm ổn định. Nếu như một trong hai người gặp rủi ro, nhất là người trụ cột, thì người còn lại sẽ khó mà xoay sở được trước các khó khăn trong cuộc sống. Nhất là việc chăm sóc con cái sẽ trở nên rất vất vả. Chúng không được chăm lo một cách tốt nhất chính là điều khiến các bậc cha mẹ đau lòng. Để các dự định dành cho con không bị ảnh hưởng, hãy đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ nhằm dự tính cho tương lai của chính gia đình mình.

4. Bạn là cha mẹ đơn thân

Nếu như bạn phải gà trống nuôi con hay là bà mẹ đơn thân thì việc chăm lo cho con cái lại trở nên khó khăn hơn gấp bội. Với quá nhiều trách nhiệm đè nặng lên vai, việc mua bảo hiểm nhân thọ là cần thiết, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn vẫn có thể đảm bảo tương lai tài chính cho đứa con thân yêu mình.

5. Bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ

Tạo dựng và dẫn dắt một doanh nghiệp luôn đòi hỏi ý chí, nghị lực cũng như lòng tự tin không mấy ai sánh được. Nhưng các tính cách trên cũng khiến cho những chủ doanh nghiệp nhỏ có thể bỏ qua những bất trắc khó lường của cuộc đời. Đây cũng chính là điểm yếu cho các doanh nghiệp này khi danh sách người phụ thuộc sẽ không dừng lại ở phạm vi gia đình riêng mà còn bao gồm các cộng sự, bạn làm ăn cũng như các nhân viên trung thành. Ước muốn duy trì và phát triển doanh nghiệp riêng, đứa con tinh thần của cả một đời kinh doanh đã khiến cho loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đi kèm thoả thuận mua-bán cổ phần giữa các sáng lập viên đang trở nên ngày một phổ biến hơn. Giá trị của các hợp đồng nói trên với gia đình và sự tồn tại của doanh nghiệp trong trường hợp rủi ro luôn được các nhà quản trị sắc sảo, giàu kinh nghiệm nhận biết và đánh giá rất cao. Có vai trò khác hẳn nhưng tầm quan trọng không hề thua kém là bảo hiểm nhân thọ cho các vị trí chủ chốt trong công ty, khi đó quyền lợi bảo hiểm sẽ bù đắp tổn thất và thu hút tài năng thay thế nếu chẳng may những người kia gặp điều bất trắc.

6. Bạn là người nội trợ

Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ với những gia đình mà hai vợ chồng cùng đi làm, cùng theo đuổi sự nghiệp riêng là điều không cần bàn cãi. Nhưng nếu gia đình bạn thuộc nhóm thiểu số, chỉ có một người đi làm và một người làm nội trợ toàn thời gian thì cũng đừng vội bỏ qua bảo hiểm nhân thọ cho người vợ, người mẹ luôn chu toàn nhà cửa hàng ngày. Định giá chính xác chi phí cho chăm sóc trẻ em, đưa con đi học, nấu ăn, dọn dẹp hàng ngày….sẽ khiến cho khoản thu nhập vô hình có được từ người nội trợ trở nên cực kỳ quan trọng, hoàn toàn xứng đáng phải có khoản thay thế riêng bằng bảo hiểm nhân thọ.

Không dừng lại ở vai trò thông dụng là lá chắn bảo vệ can toàn tài chính cho gia đình trước rủi ro tử vong và mất đi nguồn thu nhập, bảo hiểm nhân thọ còn đem lại sự an tâm cho khách hàng thuộc nhiều lứa tuổi cũng như các thành phần xã hội – kinh tế đa dạng. Hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ, cân nhắc kín kẽ các kịch bản có thể của cuộc sống, cho dù bạn là ai, bảo hiểm nhân thọ sẽ khiến cho bạn vượt qua các hiểu lầm thường gặp về giới hạn của sản phẩm này, tận dụng bảo hiểm nhân thọ thành lời đảm bảo toàn diện cho sự an toàn tài chính của gia đình và những người thân yêu.

Bảo hiểm nhân thọ ra đời thật sự đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc thực hiện và giải quyết các nhu cầu tài chính liên quan đến con người trong trường hợp người được bảo hiểm gặp phải rủi ro tử vong, thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động… hoặc đơn thuần chỉ là nhằm đảm bảo cho cuộc sống của người được bảo hiểm và gia đình họ.

Nhận sách "5. Ai Cần Có Bảo Hiểm Nhân Thọ ?"

Vui lòng điền thông tin chính xác, Sứ Giả Bình An sẽ gửi link tải sách cho bạn qua email
Đối tác chiến lược
Website Https://sugiabinhan.com Phiên bản 2.0 đang trong quá trình trải nghiệm.