Làm thế nào để thực hiện ước mơ của chính mình

Mơ ước thì có rồi, thế nhưng câu hỏi quan trọng là bằng cách nào chúng ta có thể thực hiện được ước mơ đó? Cách tốt nhất để thực hiện ước mơ đó chính là hành động. Thế nhưng, liệu với cách làm hiện tại, với thu nhập hiện tại có thể giúp chúng ta thực hiện những mong ước ta muốn dành cho bản thân và gia đình thân yêu của mình hay không? Nếu không, thì công việc nào có thể giúp chúng ta thực hiện điều ấy? Đến đây, ắt hẳn có bạn sẽ nghĩ, chắc là nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ đây, tại sao lại không chứ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ CỦA CHÍNH MÌNH

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ được xếp hạng là một trong năm nghề có thu nhập cao nhất trên thế giới, và là một trong 100 nghề nghiệp đáng làm nhất của thế kỷ thứ 21. Với công việc là một tư vấn bảo hiểm nhân thọ, chúng ta có cơ hội học hỏi và rèn luyện những kỹ năng tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, là một nhà kinh doanh độc lập, có thu nhập cao tương xứng với những nỗ lực mà bản thân đã bỏ ra, có cơ hội nhận được những phần thưởng được xét trao một cách minh bạch, và hơn hết, đóng góp một cách nhân văn cho cộng đồng xã hội với những ý nghĩa sâu sắc.

Nhà kinh doanh độc lập

Những ai luôn ấp ủ kế hoạch sẽ tự tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình đều biết rõ cần phải cần phải chuẩn bị những gì? Đầu tiên đó chính là vốn, rồi sau đó phải quyết định kinh doanh mặt hàng gì, mặt bằng ra sao, khâu quản lý nhân sự như thế nào? Rất nhiều vấn đề cần phải lo nghĩ.

Với nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ có cơ hội tạo dựng sự nghiệp mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Vấn đề ở đây không phải là vốn, mặt hàng, địa điểm kinh doanh nữa, tất cả đều do công ty bảo hiểm nhân thọ chuẩn bị. Nhiệm vụ của chúng ta sẽ là sắp xếp thời gian để tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng, từ đó thu nhập được chủ động hoàn toàn, đúng theo năng lực của mình bỏ ra, và thực sự trở thành nhà kinh doanh độc lập. Không chỉ thế, chúng ta còn được tham dự các lớp huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao, giúp chúng ta được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc của mình, dù là tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp hay phát triển theo hướng quản lý tư vấn.

Thu nhập công bằng

Trước khi đề cập đến thu nhập của người Tư vấn bảo hiểm, chúng ta cần khẳng định rõ ràng rằng thu nhập của người Tư vấn bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn lương thiện, minh bạch và được pháp luật công nhận. Thu nhập của người Tư vấn bảo hiểm chủ yếu đến từ doanh thu khai thác sản phẩm, sản phẩm là do công ty bảo hiểm thiết kế, quy định rõ ràng mức phí và được Bộ Tài chính phê duyệt cẩn thận, bao gồm cả tỷ lệ hoa hồng dành cho người Tư vấn. Công ty bảo hiểm phải tuân thủ chặt chẽ phê duyệt này và Bộ Tài chính thường xuyên kiểm tra để đảm bảo tính công bằng, trung thực trong kinh doanh bảo hiểm. Do vậy, không có chuyện khi khách hàng đóng phí bảo hiểm thì người Tư vấn sẽ “cắt” một phần làm thu nhập của mình. Toàn bộ phí đóng của khách hàng đều được nộp về công ty và mức phí đóng là căn cứ để công ty tính toán thu nhập cho người Tư vấn bảo hiểm mà thôi.

Để chi trả hoa hồng, các công ty bảo hiểm thường chọn một trong hai phương thức chính: dồn lại trả trong 4-5 năm đầu của hợp đồng; hoặc trả rải đều trong suốt thời hạn đóng phí. Mỗi cách làm có ưu và nhược điểm khác nhau. Cách trả hoa hồng rải đều trong suốt thời gian đóng phí khiến cho thu nhập nhận được hàng năm của người Tư vấn bảo hiểm không cao, nhưng có điểm mạnh là khiến người Tư vấn bảo hiểm phải chăm sóc khách hàng thường xuyên hơn. Cách này không tạo sự hấp dẫn với người lao động tại các thị trường mới về bảo hiểm nhân thọ như Việt Nam. Do vậy, đa số các công ty tại Việt Nam đều chọn cách trả hoa hồng dồn về 4-5 năm đầu của thời hạn đóng phí.

Cách trả dồn hoa hồng về 4-5 năm đầu giúp cho người Tư vấn có động lực kiếm tiền, có thể nhanh chóng có được số tiền lớn để thay đổi cuộc đời mình, cách làm này thu hút được nhiều người quan tâm đến công việc này hơn. Tuy nhiên, cách này có một hạn chế, sau 4-5 năm nhận hoa hồng, người Tư vấn thiếu chuyên nghiệp sẽ “bỏ rơi” không chăm sóc khách hàng, vì thiếu “động lực”. Thực chất, chăm sóc khách hàng tốt, bạn sẽ có thêm khách hàng tiềm năng mới, từ đó lại có hoa hồng từ hợp đồng mới khai thác, thu nhập của người Tư vấn bảo hiểm sẽ gia tăng bền vững.

Khai thác đúng cách, bạn sẽ có thu nhập ổn định và gia tăng bền vững: từ khách A, B, C, D…ta càng khai thác thêm nhiều khách hàng thì tổng thu nhập năm của ta sẽ càng tăng cao:

            Năm 1 = A1

            Năm 2 = A2 + B1

            Năm 3 = A3 + B2 + C1

            Năm 4 = A4 + B3 + C2 + D1

Nhận sách "Làm thế nào để thực hiện ước mơ của chính mình"

Vui lòng điền thông tin chính xác, Sứ Giả Bình An sẽ gửi link tải sách cho bạn qua email
Đối tác chiến lược
Website Https://sugiabinhan.com Phiên bản 2.0 đang trong quá trình trải nghiệm.