THEO ĐUỔI ĐIỀU BẠN THÍCH HAY LÀM ĐIỀU BẠN GIỎI

Sẽ có một độ tuổi, bạn bắt đầu đắn đo nhiều hơn, cân nhắn nhiều hơn với những quyết định.

Bạn nhận ra mình bắt đầu lao động, về những kế hoạch dài hạn cho bản thân. Vậy có một câu hỏi được đặt ra – bạn sẽ đi theo điều mình thích hay làm điều mình giỏi?

Mình nghĩ rằng không phải ai cũng giỏi điều họ thích, đam mê và sở trường là hai câu chuyện khác nhau. Nhưng nếu bạn hỏi ở mình về một lời khuyên, mình nghĩ hãy chọn cách làm bản thân giỏi điều mình thích. Nếu hiện tại điều kiện không cho phép, bạn hoàn toàn có thể dùng điều mình giỏi để đảm bảo sự ổn định cho bản thân, biết đâu trên hành trình đó, bạn lại nhận ra một đam mê mới thì sao nhỉ?

Bởi điều bạn giỏi suy cho cùng là điểm mạnh vượt trội hơn so với những góc độ khác, thế giới ngoài khi sẽ luôn có những người giỏi hơn trong mọi lĩnh vực. Còn nếu bạn đã thử, nhưng vẫn không thấy hợp, chẳng sao cả, bởi trong giai đoạn bạn đang thử thách bản thân và kiếm ra một khoản thu nhập ổn định, đủ để đầu tư cho giấc mơ đó, để bản thân giỏi cả điều mình thích nữa. Thế nên, chọn điều bạn thích hay làm điều bạn giỏi cũng được, điều quan trọng là mỗi ngày trôi qua hãy không ngừng cố gắng để phát triển bản thân nhé.

theo-duoi-dieu-ban-thich-hay-lam-dieu-ban-gioi

Còn với tôi, để có được ngày hôm nay, tôi cũng đã phải lựa chọn giữa điều tôi thích và việc tôi giỏi.

Tôi khẳng định mình là một người thích kinh doanh. Nhưng ngày ấy, tôi chọn học một đại học Kiến trúc để trở thành một Kiến trúc sư, vì khi còn học trung học, tôi khá giỏi trong những môn tự nhiên về thông số hay dữ liệu, bẩm sinh lại cho bàn tay có thể gọi là biết vẽ kĩ thuật. Điều ấy làm tôi tự hào lắm, tôi học 5 năm ra trường và tự tôi thành lập một công ty chuyên thiết kế nội thất cho các doanh nghiệp, nhà riêng,…

Tôi vẫn nghĩ mình may mắn và thật sự yêu thích công việc thiết kế cho đến khi có người nói với tôi về cơ hội đến với kinh doanh. Lần này là kinh doanh với một chức vụ nghe oách lắm “chuyên viên tư vấn tài chính Bảo hiểm nhân thọ”.

Tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về những gì tôi xây dựng biết bao năm qua, tôi có đủ vốn liếng để không phải lăn tăn về cuộc sống với công ty thiết kế của mình.

Nhưng bạn biết không?

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp tôi đến với niềm yêu thích kinh doanh, nó còn giúp tôi che chở cuộc sống của biết bao người.

Những khách hàng tìm đến bảo hiểm nhân thọ, họ đem cả cuộc sống của bản thân họ, của gia đình, người thân, con cái họ, và cả doanh nghiệp của họ nữa,.. gửi gắm đến những chuyên viên tư vấn tài chính như chúng ta, để bảo vệ khỏi những rủi ro không đáng có.

Cuối cùng, chắc các bạn cũng đã đoán được rồi, tôi chọn con đường Bảo hiểm nhân thọ để mang lại cuộc sống an yên cho nhiều người. Và đương nhiên, việc tôi thích tôi sẽ làm thật giỏi! 

Đối tác chiến lược
Website Https://sugiabinhan.com Phiên bản 2.0 đang trong quá trình trải nghiệm.