We Can't Do It Alone - Chúng ta không thể làm một mình

Trong Tạp chí GAMA International số tháng 5-6/2019, Có một bài viết chia sẻ của Bà Bonnie Godsman - CEO GAMA International với tựa đề: " WE CAN'T DO IT ALONE - Chúng ta không thể làm một mình." Bài chia sẻ của CEO GAMA International mở ra cho chúng ta thêm một trang sách mới về sự "đoàn kết, làm việc đồng đội, đội nhóm - Tinh thần đồng đội tạo nên công việc mơ ước". Bởi "Chỉ một mình, ta sẽ sẽ gặp nhiều thách thức trên đường đến đích"; Nhưng nếu "Cùng bên nhau, chắc chắn chúng ta sẽ thành công." 

Tạp chí GAMA International Số Tháng 5 - 6/2019

Trích dẫn bài viết của Bà Bonnie Godsman - CEO GAMA International:

"CHÚNG TA KHÔNG THỂ LÀM MỘT MÌNH
Bonnie Godsman 
CEO GAMA International

“Chỉ bằng cách cùng nhau làm việc để xác định ra những cái cần làm để giúp ngành phát triển, chúng tôi mới có thể cung cấp các nguồn tài liệu phù hợp và tạo nên sự thay đổi khác biệt thực sự để bạn thành công, và cả công việc kinh doanh của bạn thành công.”

Có khá nhiều câu nói súc tích về khái niệm làm việc nhóm như: “Hai người vẫn tốt hơn một”, “Cùng nhau làm vẫn tốt hơn”, “Tinh thần đồng đội tạo nên công việc mơ ước”,…

Tôi luôn thích câu này: “Chúng ta không thể làm một mình”. Điều này hoàn toàn đúng trong các nhóm nghiên cứu mà chúng tôi tổ chức ra, và cũng đúng ngay cả trong các hoạt động của Hiệp hội GAMA. Chỉ bằng cách cùng nhau làm việc để xác định ra những cái cần làm để giúp ngành phát triển, chúng tôi mới có thể cung cấp các nguồn tài liệu phù hợp và tạo nên sự thay đổi khác biệt thực sự để bạn thành công, và cả công việc kinh doanh của bạn thành công.

Một số người chúng ta vẫn thường chủ động tham gia một cách không chính thức hoăc chính thức trong các nhóm nghiên cứu học hỏi cùng các đồng nghiệp tại công ty mình làm việc. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ thấy không dễ dàng để các nhóm có thể học hỏi cùng nhau và tiến lên. Hoặc, đôi khi chính bạn và nhóm của mình cũng không thể xác định rõ được nên nghiên cứu theo hướng nào, học khóa nào.

Có một nơi mà các thành viên trong hiệp hội ngành nghề hoàn toàn có thể phát triển được năng lực của mình theo đúng hướng, đó chính là GAMA International.

Tại Hội nghị Lãnh đạo và Quản lý Toàn Cầu 2019 vừa qua, chúng tôi đã chính thức cho ra mắt một quyền lợi mới tinh dành cho thành viên của mình với tên gọi GAMA Circles, nơi cho phép các thành viên được tham khảo tiếp cận những trải nghiệm nhóm nghiên cứu học hỏi. Chương trình học tập mới này bao gồm: một nhóm các đồng nghiệp phù hợp được lựa chọn cẩn thận, một giảng viên-điều phối viên, cùng sự hỗ trợ từ các nguồn tài liệu và từ nhân viên của GAMA.

Chúng tôi muốn giúp bạn học tập thuận lợi nhất, do vậy chúng tôi thiết kế GAMA Circles cho bạn và vì bạn, theo lịch làm việc học tập của chính bạn. Bạn có thể chọn chương trình 12 tháng hay chương trình 6 tháng, với mỗi tháng chỉ một lần đến lớp trong 90 phút.

 Các nhóm nghiên cứu học tập của chúng ta sẽ tập trung vào các đề tài chuyên về kỹ năng lãnh đạo, bao gồm tất cả những gì cần cho bạn, không chỉ để bạn giúp những Tư vấn bảo hiểm/tài chính trong Văn phòng/Ban/Nhóm mình chuyển đổi thói quen để vượt qua và làm chủ “nỗi sợ” – điều mà tất cả chúng ta đều biết chính là rào cản lớn nhất trên con đường đến với thành công, mà còn là đề tài về tuyển dụng và duy trì, phát triển Tư vấn bảo hiểm/tài chính. Mỗi tổ nhóm sẽ chỉ có từ 3 đến 5 người để đảm bảo mọi người đều có thể tham gia, và từ đó chúng ta sẽ được nghe mọi ý kiến, mọi thắc mắc.

Tất cả các đề tài sẽ là:

+ Tháng thứ 1: Thảo luận ý tưởng
+ Tháng thứ 2: Mục tiêu và chiến lược thực thi
+ Tháng thứ 3: Tại sao Tư vấn bảo hiểm/tài chính thất bại
+ Tháng thứ 4: Giám sát để thành công
+ Tháng thứ 5: Làm chủ nỗi sợ
+ Tháng thứ 6: Bí mật của thành công
+ Tháng thứ 7: Tuyển dụng thành công
+ Tháng thứ 8: Duy trì Tư vấn bảo hiểm/tài chính
+ Tháng thứ 9: Cập nhật hoàn thành mục tiêu
+ Tháng thứ 10: Thảo luận mở theo đề tài tự chọn
+ Tháng thứ 11: Động viên đội ngũ hoàn thành mục tiêu năm
+ Tháng thứ 12: Họp đánh giá 1-1 cuối năm


Nếu bạn chọn chương trình 6 tháng, bạn sẽ đào sâu hơn các đề tài theo chủ đề mà chúng ta đang quan tâm nhất, giúp chúng ta giải quyết các vấn đề thách thức, trong khi cùng học tập nghiên cứu, giao lưu với từ 6 đến 9 đồng nghiệp trong tổ nhóm nghiên cứu. Các chủ đề gồm:

+ Chủ đề 1: Quản lý các đội ngũ nhiều thế hệ
+ Chủ đề 2: Phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo
+ Chủ đề 3: Truyền thông mạng xã hội
+ Chủ đề 4: Làm việc đồng đội


Chỉ một mình, ta sẽ sẽ gặp nhiều thách thức trên đường đến đích.
Cùng bên nhau, chắc chắn chúng ta sẽ thành công.

Người dịch: Ông Nguyễn Đức Thắng

Thành viên Tổ chức GAMA International

CTHĐQT CTCP Sứ Giả Bình An - CTHĐQT CTCP First Step 

Bài viết của Bà Bonnie Godsman - CEO GAMA International

GAMA International là tổ chức duy nhất dành riêng cho việc thúc đẩy và đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên nghiệp và kỹ năng lãnh đạo cho đội ngũ lãnh đạo HÀNG ĐẦU và THỰC CHIẾN trong ngành bảo hiểm, đầu tư, và dịch vụ tài chính.

GAMA International cam kết cung cấp cho các thành viên các nguồn dữ liệu dựa trên các nghiên cứu đáng tin cậy, các chương trình huấn luyện và giáo dục đẳng cấp thế giới.

GAMA International tự hào tạo ra một sân chơi trung lập dành cho các thành viên xây dựng quan hệ với đồng nghiệp, cung cấp những cơ hội đặc quyền ghi nhận thành tích của đội ngũ lãnh đạo thế giới.

 Hãy cùng tham gia vào Tổ chức GAMA International cùng Thầy Nguyễn Đức Thắng - Nếu bạn thực sự đam mê công việc ngành bảo hiểm - yêu thích công việc lãnh đạo dẫn dắt đội ngũ thì tôi tin chắc bạn sẽ là NHÀ LÃNH ĐẠO THỰC CHIẾN TRONG KỶ NGUYÊN MỚI.

Đối tác chiến lược
Website Https://sugiabinhan.com Phiên bản 2.0 đang trong quá trình trải nghiệm.